ข่าวใหม่ล่าสุด

ปรากฏการณ์นักเตะหมายเลข 12

ปรากฏการณ์นักเตะหมายเลข 12

ปรากฏการณ์นักเตะหมายเลข 12 

 

ไม่ว่าครั้งนี้ ไนจีเรียจะไปได้ไกลแค่ไหน ในศึกฟุตบอลโลก 2018 พวกเขาก็จะเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่แฟนบอลจดจำ จากพลังของนักเตะหมายเลข 12 “อินทรีมรกตที่เราได้เห็นภาพข่าว แฟนบอลไนจีเรีย เข้าคิวที่ อ็อกฟอร์ด เซอร์คัส กรุงลอนดอน เพื่อจับจอง เสื้อทีมชาติ สีเขียวสดใส มีลวดลายขนนก แปลกตา เป็นลูกผสมระหว่าง กีฬา และแฟชั่น ที่ ไนกี้ นำแรงบันดาลใจมาจากชุดแข่งขันในปี 1994 ปีที่ ไนจีเรีย ร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรก

สมาคมฟุตบอลไนจีเรีย เปิดเผยว่า เสื้อทีมชาติได้ถูกจำหน่ายหมดแล้ว โดยมียอดสั่งจองออนไลน์ถึง 3 ล้านตัว ก่อนที่จะเปิดขายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทุบสถิติยอดสั่งจองเสื้อแข่งไปเรียบร้อย เรียกว่า มากกว่ายอดจำหน่ายเสื้อแข่งของ ทีมปีศาจแดง ตลอดปี 2016 เสียอีก และไนกี้ ยืนยันยังไม่มีแผนจะไม่ผลิตเพิ่ม

โดยเสื้อแข่งขันเหย้า และเยือน ไนจาสนนราคาอยู่ที่ 64.95 ปอนด์ หรือประมาณ 2,773.85 บาท และแฟนๆ จะได้ยลโฉมชุดแข่งขันของทีมชาติไนจีเรีย ในเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติอังกฤษ คืนนี้ ที่สนามเวมบลีย์  

อนึ่ง ลอนดอน ถือเป็นบ้านของชาวไนจีเรีย นับพันที่มาค้าแรงงาน รวมถึงผู้ที่มีเชื้อสายไนจีเรียด้วย ทีมอินทรีมรกต อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ โครเอเชีย, ไอซ์แลนด์ รวมถึง อาร์เจนติน่า ที่พวกเขาเอาชนะมา 4-2 เมื่อเดือน พ.ย. จะโคจรมาพบกันอีกครั้งในรอบแบ่งกลุ่ม

 

 

  ร่วมติดตามความมหัศจรรย์ของเกมฟุตบอลโลก 2018 FIFA World Cup Russia สดตลอดการแข่งขัน 14 มิ.ย. - 15 ก.ค. นี้ ที่ทรูวิชั่นส์


      
Live Chat X