ข่าวใหม่ล่าสุด

นับถอยหลัง ก่อนฟุตบอลโลก2018 กับซูเปอร์สตาร์สุดคูล

นับถอยหลัง ก่อนฟุตบอลโลก2018 กับซูเปอร์สตาร์สุดคูล

 

นับถอยหลังอีก9วันก่อนฟุตบอลโลก2018 กับซูเปอร์สตาร์สุดคูล

1. ลิโอเนล เมสซี่

ทุกคนรู้ดีว่า ลิโอเนล เมสซี่ คือนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์สูงสุดแห่งยุค และฟุตบอลโลกครั้งนี้คือฟุตบอลโลกที่อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่เขาจะได้ลุ้นชูถ้วยสีทองใบนั้นที่ฝันด้วย

 

2. คริสเตียโน่ โรนัลโด้

นักฟุตบอลคนเดียวบนโลกที่ยืดหยัดต่อสู้กับ เมสซี่ มาได้ตลอดชีวิต เจ้าของสโลแกนความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นตัวจริง 2 ปีที่แล้ว โรนัลโด้ พาโปรตุเกส คว้าแชมป์ยูโร 2016 ได้อย่างเหลือเชื่อ (ทั้งที่ตัวเองเจ็บระหว่างเกมก็ยังสั่งการยิ่งกว่าโค้ช) ปีนี้เขาย่อมหวังจะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกสมัยแรกและคงเป็นสมัยเดียวของเขาให้ได้

3. โรแบร์โต้ เฟียร์มิโน่

เนย์มาร์ อาจจะเป็นเจ้าชายของวงการฟุตบอลบราซิล แต่ขวบปีที่ผ่านมาไม่มีนักเตะแซมบ้าคนไหนที่โดดเด่นไปกว่า บ็อบบี้เฟียร์มิโน่ เจ้าของทรงผมกระชากใจและสไตล์การเล่นที่ไม่มีใครเดาได้ โดยเฉพาะท่าไม้ตายตระกูล No Look

 

4. ปอล ป็อกบา

ผลงานในสนามช่วงปีสองปีมานี้อาจจะไม่เอาไหน แต่เรื่องสไตล์นี่ไว้ใจได้เสมอกับทรงผมที่เปลี่ยนบ่อยกว่าจำนวนประตูและแอสซิสต์ที่ทำรวมกันได้ทั้งปี อย่างไรก็ดี ป็อกบา มีเริ่มแสดงให้เห็นระดับฝีเท้าที่แท้จริงของเขาในช่วงปลายฤดูกาลพรีเมียร์ลีก ดังนั้นใครที่คิดดูแคลนเขาอย่าได้ประมาทไป

5. โมฮัมเหม็ด ซาลาห์

นักเตะที่มาแรงที่สุดในรอบปี 2018 เจ้าของรางวัลทุกสถาบันเหลือแค่ บัลลงดอร์ที่เอาไว้ลุ้นตอนปลายปี ซาลาห์ เป็นนักเตะมาดนิ่งที่แฟนบอลรักมากที่สุด เพราะอ่อนน้อมถ่อมตน จิตใจที่ดีงาม ชอบช่วยเหลือผู้อื่นโดยเฉพาะคนยากไร้ในบ้านเกิด (โจรขึ้นบ้านยังเลี้ยงข้าวโจรต่อเลย!) และแน่นอนว่าฝีเท้าของเขาเสกผลการแข่งขันให้ทีมได้

6. โทนี่ โครส

หนึ่งในนักเตะที่เกิดมาเพื่อเป็นคนคลาสสิค ไล่ตั้งแต่สไตล์การเล่น รูปร่าง หน้าตา ไปยันทรงผม ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี โทนี่ โครส ก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง (ขนาดรองเท้าสตั๊ดยังใช้รุ่นเดิมๆที่ adidas ยกเลิกไลน์การผลิตไปแล้ว) และการผ่านบอลที่แม่นยำของเขากับการคอนโทรลเกมก็ยังเป็นหัวใจของแชมป์เก่าอยู่


 

ห้ามพลาด! ฟุตบอลโลก 2018 FIFA World Cup Russia ชมสดตลอดการแข่งขัน วันที่ 14 มิ.ย. - 15 ก.ค. นี้ ที่ทรูวิชั่นส์

AskMari


      
Live Chat X