ข่าวใหม่ล่าสุด

8 วันก่อนฟุตบอลโลก 2018 กับกลุ่ม H

8 วันก่อนฟุตบอลโลก 2018 กับกลุ่ม H

เหลืออีกเพียงแค่ 8 วันเท่านั้น ศึกฟุตบอลโลก ก็จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้เรามาทำความรู้จักกับทีมที่จะลงสนามฟาดฟันกันตลอด 14 มิ.ย. - 15 ก.ค.นี้ เริ่มจากกลุ่มสุดท้าย กลุ่ม H กันก่อน ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ทีม

โปแลนด์
สตาร์: โรเบิร์ต เลวานโดวสกี
ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก: อันดับ 3 ปี 1974, 1982
โปแลนด์ ทะลุเข้าสู่ ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2006 หลังจากเข้ารอบแบบสบายๆ ด้วยการเป็นที่ 1 ของกลุ่มในรอบคัดเลือก โดยครั้งสุดท้ายที่ โปแลนด์ ไปได้ไกลกว่ารอบแบ่งกลุ่ม ต้องย้อนไปเมื่อครั้งปี 1986

เซเนกัล
สตาร์: ซาดิโอ มาเน่
ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก: รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในปี 2002
หลังจากช็อกแฟนๆ ด้วยการเขี่ยเจ้าภาพฝรั่งเศส ตกรอบในปี 2002 เซเนกัล พลาดตั๋วฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 3 ครั้งถัดมา ก่อนจะกลับมาได้อีกครั้ง ด้วยการ เอาชนะ แอฟริกาใต้ จากแมตช์รีเพลย์ เนื่องจาก ฟีฟ่า ตัดสินให้ผลการแข่งขันเดิมเป็นโมฆะ

โคลอมเบีย
สตาร์: ฮาเมส โรดริเกวซ
ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก: รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในปี 2014
โคลอมเบีย เป็นหนึ่งในทีมที่สร้างความเซอร์ไพรซ์ได้ในศึกฟุตบอลครั้งที่แล้วเมื่อเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อย่างน่าประทับใจก่อนจะพ่ายเจ้าภาพบราซิลไปแบบฉิวเฉียด ครั้งนี้พวกเขากลับมาใหม่โดยยังมีแกนหลักอย่าง ฮาเมส โรดริเกวซ เพลย์เมคเกอร์ดาวรุ่งในวันนั้นที่เติบโตขึ้นในวันนี้ และยังมีจอมเก๋าอย่าง ราดาเมล ฟัลเกา ที่คืนฟอร์มเก่งทันเวลาเช่นกัน

ญี่ปุ่น
สตาร์: ชินจิ คางาวะ
ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก: รอบสอง ในปี 2002 และ 2010
นี่เป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 6 ติดต่อกันของ ญี่ปุ่น โดยครั้งนี้พวกเขาตั้งเป้าที่จะต้องทำผลงานที่น่าประทับใจให้ได้หลังจากที่ไม่ชนะเลยแม้แต่นัดเดียวในรอบแบ่งกลุ่มของปี 2014 และตกรอบไปแบบน่าเศร้า ซึ่งต้องดูกันว่าทีมจากแดนซามูไรจะทำได้ดีกว่าเก่าหรือไม่

ร่วมติดตามความมหัศจรรย์ของเกมฟุตบอลโลก 2018 FIFA World Cup Russia สดตลอดการแข่งขัน
วันที่ 14 มิ.ย. - 15 ก.ค. นี้
ทรูวิชั่นส์ ทั้งในระบบเอชดี และพิเศษสุดๆ กับ 4K Ultra HD ครั้งแรก และที่เดียวในไทย

AskMari


      
Live Chat X