การออกมาแสดงตนในการรณรงค์โครงการต่างๆ เพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคม สำหรับสังคมดาราฮอลลีวูดแล้ว ดูเหมือนจะเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติตามๆ กันมาบ้างก็ทำด้วยความตั้งใจจริง แต่ก็มีบ้างที่ฉวยโอกาสในการส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับตัวเอง

แต่สำหรับดาราสาวคนสวย กัล กาด็อท ที่ทุกคนคุ้นตาจากบทบาทของหญิงแกร่งในWonder Womanนั้น เธอเองก็เป็นคนหนึ่งที่ตั้งใจอยากจะมอบสิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคม ด้วยการนำเอาเรื่องราวการก้าวผ่านจุดเลวร้ายในชีวิตของคนๆ หนึ่ง มาสร้างสรรค์ต่อยอดเป็นสารคดีชุด Impact ร่วมกับช่อง National Geographic เพื่อส่งแรงใจให้เพื่อนผู้หญิงทั่วโลกที่กำลังเผชิญความทุกข์ยาก จากสถานการณ์อันเลวร้ายที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจอย่างรุนแรง ซึ่งเธอได้เปิดใจผ่านเว็บไซต์ Blackgirlnerds ถึงที่มาของโปรเจ็คท์นี้อย่างหมดเปลือกว่า จุดเริ่มต้นของโปรเจ็คท์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ กัล กาด็อท ได้พบกับ ไรอัน พาลล็อตตา ผู้กำกับชาวแคนาดา ในการถ่ายทำคลิปนักเต้นสาวชาวบราซิลเลียน ทั้งคู่ตกตะลึงกับเรื่องราวสู้ชีวิตของนักเต้นสาว นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ดาราสาวเริ่มค้นหาผู้หญิงคนอื่นๆ ที่อุทิศตนในการสร้างแรงบันดาลใจให้คนในสังคม

“บางครั้งการกระทำเพียงเล็กน้อย ก็สามารถสร้างแรงกระเพื่อมอันยิ่งใหญ่ต่อสังคมได้ นั่นคือสิ่งที่ฉันอยากจะสื่อผ่านรายการนี้ค่ะ” ดาราสาวยิ้มหวาน “ฉันเชื่อว่าพวกเราทุกๆ คนต่างอยากช่วยสังคมให้ดีขึ้น แต่เรามักหลงอยู่ในคำถามว่า ‘แล้วจะเริ่มจากไหนดีล่ะ’ ทำอย่างไรถึงจะขจัดความยากจนให้หมดไป ทำอย่างไรโลกใบนี้ถึงสงบสุข ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วเพียงแค่พวกเราเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเมื่อได้เริ่มลงมือทำแล้ว บ่อยๆ ครั้งเข้าการเปลี่ยนแปลงมันก็จะต้องเกิดขึ้นในที่สุด”

กัลได้คัดเลือก 6 เรื่องราวชีวิตของผู้หญิงธรรมดาๆ ที่ต่างเผชิญกับความสูญเสียและขมขื่นในชีวิต แทนที่จะปล่อยตัวเองจมไปกับความโศกเศร้า พวกเธอกลับลุกขึ้นมา รวบรวมพลังกายใจ ยื่นมือออกไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ตกอยู่ในสภาวะเดียวกันให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งได้อย่างน่าทึ่ง

“พวกเธอทั้งหมดคือฮีโร่ตัวจริงค่ะ สำหรับฉันแล้ว พวกเขาคือผู้หญิงมหัศจรรย์”