ตอน 13 จะได้พบกันอีกครั้ง

ใต้ต้นไม้ จั๊วะไปรอหญิงสาวตามสัญญา แต่หญิงสาวกลับไม่มา จั๊วะตัดสินใจเปิดกล้องหยุดเวลา ในนั้นเจอกบ จั๊วะตกใจ จั๊วะนั่งอ่านจดหมายที่หญิงสาวเขียนถึงเขา จั๊วะได้รู้เรื่องราวความรักครั้งแรกของหญิงสาวที่สูญเสียคนรักชื่อเชนไป เขาเป็นรักที่หญิงสาวยังลืมไม่ได้ หน้าตาของเขาเหมือนกันกับจั๊วะ จั๊วะจึงเป็นเหมือนคนที่มาทำให้หญิงสาวลืมเรื่องราวฝังใจของคนรักคนแรกในช่วงเวลาหนึ่ง หญิงสาวพูดว่า “ฉันยังจมกับอดีต ในขณะที่เธอเป็นคนจากโลกอนาคต” จั๊วะน้ำตาร่วง เสียใจที่หญิงสาวไม่มาตามนัดที่ให้ไว้กับเขา เขาฝังกล่องหยุดเวลาที่มีจดหมายของเขาเก็บลงไป ตัดสินใจหันหลังเดินกลับไปอย่างเงียบๆ โดยไม่หันไปมองต้นไม้ต้นนั้นอีก

หนึ่งปีผ่านไป ใต้ต้นไม้ หญิงสาวกลับมา ไม่เจอใคร เจอกับลุงแก่ คนหนึ่งนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ หญิงสาวคุยกับลุง ลุงบอกว่าต้นไม้ต้นนี้มีความลับ หญิงสาวบอกว่ามีความลับที่ใต้ต้นไม้นี้เหมือนกัน หญิงสาวเล่าเรื่องของเธอกับจั๊วะ ที่ัฝังกล่องหยุดเวลาเอาไว้ ลุงบอกว่าหญิงสาวมาช้าไปปีหนึ่งนะหญิงสาวแปลกใจแต่ก็พูดต่ออย่างเรียบเฉยว่า …สองปีมันเร็วไปเธอเชื่อว่าถ้าเป็นคู่กัน สักวันจะต้องมาเจอกันแน่นอน…ลุงบอกกับหญิงสาวว่าได้อ่านจดหมายของหญิงสาวด้วย ต้นไม้ต้นนี้มันดูเหมือนเดิมไหม? หญิงสาวบอกว่าเหมือนเดิม ลุงเฉลยว่าต้นไม้ต้นนี้โดนฟ้าผ่าตายเมื่อปีที่แล้ว…ต้นไม้ถูกฟ้าผ่าแยกออกเป็นสองซีก แต่ชายคนหนึ่งที่ชื่อจั๊วะ เขาไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น เลยมาปลูกต้นไม้ให้ใหม่ ให้ดูเหมือนเดิมเพื่อรอหญิงสาวที่เขารักกลับมา “เธอจะเสียใจมากถ้ารู้ว่าต้นไม้ต้นนี้ตายไป…” หญิงสาวรู้ก็เสียใจ เดินทางกลับ ที่กรุงเทพทั้งสองสวนกันบนเรือ จั๊วะเห็นหญิงสาวในเรือ วิ่งตามไปเรียกแต่หญิงสาวไม่เห็น ไม่ได้ยิน เรือลอยลำออกไป

บทหนังของจั๊วะขายผ่าน ได้รับการอนุมัติทุนให้เปิดกล้องถ่ายทำได้ หญิงสาวบินกลับไปใช้ชีวิตที่อังกฤษ ได้ทำงานเป็นเจ้าเป็นนายคน คบหากับเจษ จนกระทั่งเจษขอหญิงสาวแต่งงาน….

 

ตอน 14 ยัยตัวร้ายกลับมาแล้ว

6 เดือนผ่านไป วันงานปาร์ตี้เลี้ยงฉลองปิดกล้องถ่ายทำหนังของจั๊วะในตัวอย่างหนังที่เริ่มตัด เห็นว่า อลันบอยและเจ๊วิเวียนได้รับเชิญให้เล่นหนังเรื่องนี้ด้วย มีนักข่าวสายหนังเริ่มมาสัมภาษณ์สกู๊ปหนังของจั๊วะ จั๊วะพูดถึงแรงบันดาลใจของบทหนังเรื่องนี้มาจากหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นคนสำคัญของเขา โดยที่บทหนังของเขามีตัวละครเอกเป็นผู้หญิง เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่เดินทางมาจากโลกอนาคต อย่างที่หญิงสาวเคยเขียนเอาไว้

หญิงสาวกลับมากรุงเทพฯเพื่อเตรียมงานแต่งงาน บังเอิญได้เห็นโปสเตอร์หนังของจั๊วะที่เตรียมเข้าฉาย ส่วนจั๊วะกลับไปทำงานทนาย กำลังจะขึ้นว่าความ เพื่อนในกลุ่มแจ้งข่าวว่าหญิงสาวกำลังจะแต่งงานอาทิตย์หน้า จั๊วะจิตใจตุ้มๆต่อมๆ คิดว่าควรจะโทรไปหาหญิงสาวดีไหม แต่เขาตัดสินใจจะไปไม่โทร ทั้งๆที่ในใจแตกสลายที่ได้รู้ข่าวการแต่งงาน

ยิ่งเข้าใกล้วันแต่งงาน หญิงสาวยิ่งกลุ้มเพราะพ่อแม่และสันต์จัดการงานแต่งงานทุกระเบียดนิ้ว จนเธอแทบไม่ได้มีส่วนร่วมกับงานแต่งงานของตัวเองเลยแม้แต่นิด ไหนจะเพื่อนเจ้าสาวที่มีแต่คนต่างชาติ เพื่อนคนไทยของเธอแทบไม่มี หญิงสาวเริ่มคิดถึงจั๊วะเพื่อนและคนรักเก่าที่เธอไว้ใจมากที่สุด ในช่วงเวลาที่เธอต้องการสักคนที่เข้าใจเธอจริงๆ หญิงสาวคิดๆว่าจะติดต่อไปหาจั๊วะดีไหม เจษรู้ว่าหญิงสาวกำลังวิตก เลยอนุญาตให้เชิญจั๊วะมางานแต่งได้ เพราะรู้ว่าอาจช่วยให้หญิงสาวมีความสุขและสบายใจขึ้น หญิงสาวพยายามติดต่อหาจั๊วะแต่ติดต่อไม่ได้ หญิงสาวตามไปเจอจั๊วะที่ร้านของเจ๊วิเวียน เจอจั๊วะที่เมาสลบอยู่ในร้าน เจ๊วิเวียน บอย และอลันพากันเล่าให้หญิงสาวฟังว่าจั๊วะเมาแบบนี้มาหลายวันตั้งแต่รู้ข่าวว่าหญิงสาวจะแต่งงาน เวลาผ่านไปนานแค่ไหนจั๊วะไม่เคยลืมหญิงสาวได้เลย หญิงสาวมองสภาพของจั๊วะแล้วยิ่งรู้สึกผิด ตัดสินใจฝากการ์ดงานแต่งงานไว้ให้ตอนที่จั๊วะตื่นขึ้นมาหญิงสาวเดินร้องไห้ออกมาตามทาง สับสนในใจว่าที่ผ่านมาเธอทำชีวิตคนๆหนึ่งต้องพังลงหรือเปล่า หญิงสาวเดินผ่านหน้าโรงหนัง เห็นโปสเตอร์หนังของจั๊วะ คิดว่าจะเข้าไปดู แต่คิดว่าถ้าดูเธออาจทำใจลืมจั๊วะไม่ได้เช่นกัน หญิงสาวเดินจากไป…

เช้าวันงานแต่งของหญิงสาว หญิงสาวประหม่า รู้ว่าตัวเองไม่พร้อม คิดจะหนีไปจากงานแต่งงาน แต่ไม่กล้าทำ ส่วนจั๊วะเพิ่งสร่างเมา ตื่นขึ้นมาได้รับการ์ดจากเจ๊วิเวียน จั๊วะรู้ว่าหญิงสาวมาหาก็ตกใจ เจ๊วิเวียน อลัน บอย จัดแจงช่วยจั๊วะแต่งตัวเพื่อไปงานแต่งหญิงสาวให้ทัน จั๊วะคิดว่าจะต้องไปบอกความในใจทั้งหมดกับหญิงสาว ว่าต่อให้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เขาก็ยังรักและยังรอหญิงสาว เขาต้องบอกเธอ ก่อนที่ทุกอย่างมันจะสายเกินไป จั๊วะรีบไปงานแต่งหญิงสาวให้ได้ วันนี้เป็นวันสำคัญ เป็นทั้งวันสุดท้ายก่อนที่หนังของเขาจะลาโรง และเป็นครั้งสุดท้ายที่เขาจะไปพูดความในใจกับหญิงสาว…

 

ใกล้ถึงตอนจบเข้าไปทุกทีแล้ว มาสัมผัสความฮา ความป่วน ความน่ารักและโรแมนติก ได้ในซีรีส์ "My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายกระจั๊วะ" ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางช่อง True Asian More (120/239) 

#MySassyGirlTH #ยัยตัวร้ายกับนายกระจั๊วะ #เบสท์ณัฐสิทธิ์ #bestnk #แก้วจริญญา #kaewjarin #TrueVisions #TrueVisionsOriginalPictures #HaloProductions