นอกจากตัวอย่างเต็มๆที่ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันแล้ว เรามาเปิดคาแรคเตอร์ตัวละครจาก XYZ ที่มาครบทุกเจเนอเรชั่นกันบ้าง บอกได้เลยว่า Original Series จาก True Visions และ Halo Productions ทั้งที นอกจากนักแสดงหลัก เราขนนักแสดงสมทบมาเพียบ ใครเป็นใครไปดูกันเลย

แผนผังความสัมพันธ์ตัวละคร

ธรณิน (ธร) แสดงโดย อนันดา เอเวอริงแฮม

            นักธุรกิจหนุ่มใหญ่แห่งวงการ Development หนุ่ม Gen X  ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตั้งแต่อายุยังน้อย ธรเป็นหนุ่มโสดที่มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม หล่อ เนี๊ยบ สมาร์ท ภายนอกดูเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ แต่ลึกๆแล้วธรเป็นผู้ชายที่โดดเดี่ยว โลกส่วนตัวสูง ขรึม และเป็นคนที่ไม่ไว้ใจใครเลย ทำให้มีนิสัยที่ เจ้าระเบียบ มีไหวพริบดี ฉลาด ธรเป็นเจ้าของบริษัทในเครือธนกิจไพศาล ยึดมั่นการทำธุรกิจแบบขาวสะอาดเพื่อล้างมลทินที่ครอบครัวของเขาได้ทำไว้ในอดีต

            ธรย้ายกลับมาจากอเมริกาเพื่อดูแลธุรกิจต่อที่ไทย และได้รับ วินไท มาเลี้ยงไว้หลังจากที่ กฤษ และ เจสซี่  เพื่อนสนิทในวัยมหาลัยของเขาได้เสียชีวิตลง ธรรู้ตัวดีว่าในความเป็นจริงแล้ว วินไท หรือ ไท เป็นลูกแท้ๆของเขากับเจสซี่ ที่เคยมีสัมพันธ์กัน แต่ธรจำเป็นต้องหนีออกนอกประเทศโดยทันทีเพราะผลจากการที่ครอบครัวของเขาได้ทำธุรกิจสีเทา ทำให้เจสซี่ที่ตั้งท้องกับธร ต้องมาดูแลเลี้ยงวินไทร่วมกับกฤษ ก่อนที่ทั้งสองจะเสียชีวิตลง ตั้งแต่ธรกลับมา ธรไม่เผยความรู้สึกให้ไทเลยแม้แต่น้อย เขาไม่ยอมบอกว่าเป็นพ่อแท้ๆของไท และยังเย็นชา ไม่สนใจไท เนื่องจากกลัวว่า ถ้าทุกคนรู้ว่าไทเป็นลูกแท้ๆของเขา ไทจะได้รับอันตราย

 ฉัตรา (ฉัตร) แสดงโดย ออม สุชาร์ มานะยิ่ง

           Personal Assistant หรือ PA สาว Gen Y  ที่มีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยและจัดการทุกอย่างในชีวิตของ นักธุรกิจ Celebrity คนรวยระดับ VVIP ที่ทุกคนต้องใช้บริการฉัตรเท่านั้น ภายนอกฉัตรเป็นผู้หญิงบุคลิกดีมีเสน่ห์ ฉลาด มีไหวพริบเป็นเลิศ เพอร์เฟค เนี๊ยบ ทำงานเก่ง มีวาทศิลป์ที่ดี เป็นผู้หญิงที่กลัวแก่ และโหยหาความรักเพราะกลัวขึ้นคาน แต่ด้วยอาชีพหน้าที่การงานทำให้เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ยิ่งชีพ และถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่แอลกอฮอล์เข้าปากเธอ เธอจะกลายเป็นอีกคนที่มีนิสัย ขี้โวยวาย นักเลง เมาแล้วเพี้ยน ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเธอจะทำงานไวมากขึ้นเป็น 2 เท่า

            ฉัตรเป็นลูกสาวคนเดียวของโค้ชกาญ โค้ชสอนศิลปะป้องกันตัวทีมชาติไทย ทั้งสองแม่ลูกใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพียงสองคนเพราะพ่อเสียชีวิตในขณะที่คุ้มครองทำงานเป็นบอดี้การ์ดให้พ่อของธรณิน ดังนั้นฉัตราจึงซึมซับศิลปะป้องกันตัวจากพ่อ และมีนิสัยที่ชอบดูแลคนอื่นจากแม่ ฉัตรต้องช่วยแม่สอนศิลปะการป้องกันตัวให้กับเด็กๆ จนเป็นที่ชื่นชอบของเด็กหลายๆคนรวมถึง เด็กชาย วินไท ปัจจุบัน ฉัตรคบกับ โปรดิวเซอร์หนุ่ม ชื่อ ติณ ในวันครบรอบ  7  ปี ฉัตรแอบหวังลึกๆว่า ติณ จะต้องขอตนแต่งงาน แต่ทุกอย่างได้พังพินาศลง เมื่อแฟนหนุ่มของเธอได้ทำเซอร์ไพรบอกเลิกเนื่องจากการที่ฉัตรทำงานหนักจนไม่มีเวลาให้กับติณ ความรักที่เคยมีต่อกันจึงเป็นอันต้องจบลงทันที  หลังจากถูกบอกเลิกฉัตรเสียใจอย่างหนัก เธอดื่มเหล้าเมามายอาละวาดและได้เผลอไปช่วยชีวิต ธร กับ ไท โดยบังเอิญ ทำให้ธรตัดสินใจจ้างเธอมาเป็น PA ส่วนตัว แต่ฉัตรรู้ดีว่าพ่อของเธอได้เสียชีวิตลงจากการคุ้มครองพ่อของธร ทำให้เธอไม่อยากรับตำแหน่งนี้ แต่ด้วยความที่เธอเมาในคืนนั้นทำให้ภาพลักษณ์ที่สั่งสมมานานพัง ลูกค้าที่เธอดูแลอยู่ทั้งหมดได้ทำการแจ้งยกเลิกงานทันที เธอจึงไม่มีทางเลือกที่จะต้องเข้าไปทำงานเป็น PA ให้กับธร

ไท (วินไท) แสดงโดย เทศ เฮนรี่ ไมรอน

          นักศึกษา College of Music สาขา เทคโนโลยีดนตรี หนุ่มน้อย Gen. Z   วินไท หนุ่มลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน มีนิสัยกวนประสาท เป็นคนช่างสังเกต ช่างคิด ไหวพริบดี มุ่งมั่น กตัญญู ฉลาดและชื่นชอบในการทำเพลง วินไทเป็นเด็กอเมริกันที่ยังพูดไทยไม่ค่อยชัด จึงมักจะพูดไทยคำอังกฤษคำจนคนรอบตัวบังคับให้พูดภาษาไทยเสมอ วัยเด็ก วินไทถูกเลี้ยงดูโดย พ่อกฤษ และ เจสซี่ เขาเป็นเด็กดี น่ารักและเชื่อฟังผู้ใหญ่ วินไทถูกส่งไปเรียนเทควันโดกับโค้ชกาญตั้งแต่เด็ก นั่นทำให้เขาได้พบเจอกับฉัตร และ ฉัตร ก็เป็น รักแรกของเขาตั้งแต่นั้นมา เมื่อวินไทโตขึ้นช่วงวัยรุ่น เจสซี่ แม่แท้ๆของเขาได้เสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุ ทำให้เขาต้องอยู่กับกฤษ ธรบินกลับมาจากอเมริกาได้มาเยี่ยมกฤษและพบกับไท พวกเขาสามคนผูกพันกันจนทำให้ไทรู้สึกไม่โดดเดี่ยว และรู้สึกดีใจที่มีพ่อถึงสองคน ในขณะนั้น กฤษป่วยเป็นมะเร็งเขาตัดสินใจบอกความจริงทั้งหมดที่ว่าธรเป็นพ่อแท้ๆของไท และในตอนนั้นที่ไทแอบได้ยินความจริง ไทรู้สึกดีใจที่ธรเป็นพ่อแท้ๆของเขาแต่เมื่อกฤษตาย ธรมารับตัวไทไปเลี้ยง แต่การกระทำของธรเปลี่ยนไป เขาเย็นชา ไม่สนใจไท ทำให้ไทรู้สึกผิดหวังและเสียใจมาก เขารอเวลาที่ธรจะเอ่ยปากพูดกับเขาตรงๆ เรื่องที่ไทเป็นลูกแท้ๆของธรสักที

บัตเลอร์เลิศ แสดงโดย เคน สตรุทเกอร์

            หัวหน้าพ่อบ้านที่รับใช้ตระกูลของธรมาตั้งแต่รุ่นพ่อของเขา  เป็นคนเท่ห์  เนียบตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ  การทำงานเจ้าระเบียบละเอียดทุกdetail จนเป็นที่ไว้วางใจและได้รับความนับถือจากธร  ครั้งแรกที่ร่วมงานกับฉัตรไม่ค่อยชอบเพราะประวัติการเมาในปาร์ตี้ปีใหม่ของฉัตร   ชอบวัดฝีมือการทำงานกับฉัตรบ่อยครั้ง  บัตเล่อร์เลิศสนิทและเอ็นดูไทมากเพราะด้วยไทไม่มีใครให้พึ่งพิง งานอดิเรกเป็นนักแสดงหนัง Hollywood

มีน แสดงโดย เซลีน่า วีสมันน์

            อดีต P.A ประจำตัวธรที่อเมริกา เธอมีความรู้สึกลึกซึ้งต่อธรมากกว่าเจ้านายกับP.A ซึ่งธรดูเหมือนจะมีใจให้เธอเช่นกัน แต่มีนเลือกลาออกไปทำงานให้สุลต่านที่ดูไบ  ก่อนที่ธรจะขอคบกับเธอ ฉากหน้ามีนคือ P.A ตัวท็อปแต่ตัวตนที่แท้จริงคือเจ้าของบริษัทล๊อบบี้ยีสต์  ที่มีชื่อเสียงในอเมริกา

วีริณ แสดงโดย รัศม์ประภา วิสุมา

            เลขานุการของธร   สาวสวยสุดเป๊ะในการทำงาน   แต่ชีวิตส่วนตัวยังคงความเป็นสาวเหนือบ้านนาเต็มขั้น ชอบร้องคาราโอเกะเป็นชีวิตจิตใจ

โอเค แสดงโดย เพทาย พลอยมีค่า

            เพื่อนรุ่นน้องของพ่อกฤษณ์  มีสตูดิโอบันทึกเสียงเล็กๆเป็นของตัวเอง  สนิทกับไทมากตั้งแต่ตอนเด็กๆ  เวลามีปัญหาไทชอบหนีมาอยู่กับเขาเพราะเป็นคนไม่เรื่องมาก  สนุกเฮฮา  ความฝันของโอเค คืออยากทำเพลงออกอัลบั้มเป็นของตัวเอง 

มาย แสดงโดย ออม BNK

            เป็นเพื่อนร่วมมหาลัยของไท  หน้าตาน่ารักหวานๆ แต่มีความฝันอยากเป็น น้องร้องไอดอล(สายrapper) ชอบไทแต่ไม่อยากจีบกลัวเสียเพื่อน สุดท้ายลงตัวที่เป็นแฟนกับพี่โอเค  ผู้เป็นเจ้าของสตูดิโออัดเสียงและรับทำเพลงให้นักร้องอินดี้ ทั้งหลาย นิสัย พูดจากวนตีน แบบน่ารักๆ  มุ่งมั่นทำอะไร ทำจริง เป็นวัยรุ่นที่มีเป้าหมายชีวิตชัดเจน

เจสซี่ แสดงโดย วนิดา โกลเทน

            แม่ของไทที่เสียชีวิตตั้งแต่ 7 ขวบเป็นลูกครี่งไทย อเมริกัน   ตอนเรียนมหาลัยเจสซี่เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนทางดนตรี  สนิทกับธรและกฤษณ์มาก   ในคืนสุดท้ายของการออกค่ายอาสาเธอกับธรได้เสียกัน  และในคืนนั้นเองที่ธรต้องหนีออกจากประเทศอย่างลับๆ  เมื่อเจสซี่รู้ว่าตัวเองท้องจึงตัดสินใจกลับอเมริกาเพื่อตามหาธร   อีก 8 เดือนต่อมาเจสซี่กลับมาไทยเพื่อขอให้กฤษณ์ช่วยหาธร แต่เขาก็ไม่รู้ว่าธรอยู่ที่ไหน  ในระหว่างที่อยู่ด้วยกันเจสซี่รับรู้ถึงความรู้สึกที่กฤษณ์รักเธอมากจึงยอมตกลงที่จะให้เขาเป็นพ่อของลูกแทนธร   เจสซี่ตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่กับกฤษณ์ 

กฤษ แสดงโดย พงศ์สิรี บรรลือวงศ์

            เพื่อนสนิทของธรสมัยมหาลัย  เรียนทางด้านดนตรี  ภาคอินเตอร์  ชอบชวนธรไปออกค่ายอาสาช่วยชุมชนต่างจังหวัดเป็นคนเรียบง่าย  รักอิสระ  เขาหลงรักเจสซี่เพื่อนสาวนักเรียนแลกเปลี่ยนจากอเมริกาโดยที่เขาไม่รู้ว่าเจสซี่แอบชอบกับธร  หลังจากธรถูกเอาไปอเมริกา  เจสซี่ก็ลาออกกลับอเมริกาแต่อีก 8 เดือนต่อมาเจสซี่ก็กลับมาพร้อมกับขอร้องให้กฤษณ์ช่วยหาธรเพราะเธอตั้งท้องกับธร  กฤษณ์จึงออกตัวรับเป็นพ่อแทนธรและดูแลไทอย่างดีมาตลอด

รับชม Original ซีรีส์ที่มีทั้งความรักและความลับให้ผู้ชมได้ค้นหากันได้

ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางช่อง True Asian More (120/239)  ออนแอร์วันแรก 6 ธันวาคมนี้ !!!

#XYZTheSeries #อนันดาเอเวอริงแฮม #AnandaEveringham #ออมสุชาร์ #AomSushar #เทศน์เฮนรี่ไมรอน #TateMyron #TrueVisions #TrueVisionsOriginalPictures #Halo_Entertainment #HaloProductions