ทรูวิชั่นส์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันสตรีสากล (International Women’s Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคม ของทุกปี ด้วยการคัดสรรรายการคุณภาพที่น่าสนใจมาให้ความบันเทิงแก่สมาชิกทุกเพศทุกวัย ได้ติดตามชมกันตลอดทั้งเดือน

เริ่มต้นเช้าวันที่ 1 มีนาคม เวลา 6.30 น. เป็นต้นไป ด้วยการประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globe Awards) ครั้งที่ 76 ที่นอกจากจะได้ร่วมยินดีไปกับดาราสาวรุ่นใหญ่มากฝีมือ Jane Fonda ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศ Cecil B. DeMille แล้ว ความน่าตื่นเต้นของปีนี้คือเราได้เห็นผู้กำกับหญิงเก่งถึง 3 คน ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม อันได้แก่ Emerald Fannell (Promising Young Woman), Regina King (One Night in Miami…) และ Chole’ Zhao (Nomadland) นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การประกาศผลรางวัลที่มีรายชื่อผู้หญิงมากกว่าหนึ่งคนถูกเสนอเข้าชิงในสาขานี้

นอกจากนี้เรายังได้เห็นนักแสดงตัวแม่ของวงการหลายคนกลับเข้าชิงรางวัลอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Viola Davis (Ma Rainey’s Black Bottom), Frances McDormand (Nomadland), Carey Mulligan (Promising Young Woman), Michelle Pfeiffer (French Exit), Glen Close (Hillbilly Elegy), Olivia Colman (The Father), Jodie Foster (The Mauritanian) และ Amanda Seyfried (Mank) ร่วมเชียร์ไปพร้อมกัน ออกอากาศสดทางช่อง Blue Ant Entertainment (146/337)

 

ต่อกันด้วยการแสดงพลังอันยิ่งใหญ่ของผู้หญิงทั่วโลกทางโซเชียลมีเดีย กับกระแส #MeToo ที่หลายประเทศต่างให้ความสนใจ หนึ่งในนั้นคือประเทศอินเดีย ที่มีสถิติการกระทำรุนแรงต่อสตรีเพศมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก การลุกขึ้นมาแสดงพลังในครั้งนี้ของพวกเธอ จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดบ้าง ติดตามชมได้ในรายการสารคดีชุด Men, Women and #MeToo วันอาทิตย์ที่ 7 เวลา 20.00 น. ทางช่อง Discovery Asia (155/555)

 

คืนวันพุธที่ 17 เวลา 20.55 น. ระทึกใจไปกับ I Was Lorena Bobbitt ภาพยนตร์ที่สร้างจากคดีสุดอื้อฉาวของลอรีนา บ็อบบิทท์ ผู้ตกเป็นเหยื่อทารุณกรรมทางเพศจากสามีของเธอเองเป็นระยะเวลาหลายปี ทำให้เธอตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อทวงคืนความแค้นให้สาสม ติดตามชมได้ทางช่อง Lifetime (145/339)

 

ปิดท้ายเดือนมีนาคมด้วยซีรีส์สารคดีทุนสร้างยิ่งใหญ่อลังการ Genius: Aretha จากช่อง National Geographic (167/558) ที่ได้นักแสดงสาวเก่ง ซินเธีย เอริโว (จากเรื่อง Harriet) มาสวมบทบาทเป็น อารีธา แฟรงคลิน นักร้องดีว่า เจ้าของฉายาราชินีเพลงโซลผู้ล่วงลับ ซึ่งซีรีส์ชุดนี้จะบอกเล่าถึงช่วงเวลาที่อารีธาต้องฝ่าฟันกับมรสุมชีวิตหลายลูก กว่าจะประสบความสำเร็จเป็นดาวค้างฟ้าได้เฉกเช่นทุกวันนี้ ติดตามชมได้ในคืนวันจันทร์ที่ 22 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 25 เวลา 8.00 – 10.00 น.  และออกอากาศซ้ำในเวลา 20.00 – 22.00 น. ในวันเดียวกัน

*เวลาออกอากาศรายการสดจากต่างประเทศอาจมีการเปลี่ยนแปลง ท่านสมาชิกสามารถติดตามเวลาออกอากาศอย่างเป็นทางการได้จากเมนูกล่องรับสัญญาณของท่าน และติดตามข่าวสารอัพเดตจากทรูวิชั่นส์ เพื่อไม่พลาดข้อมูลสำคัญ ได้ทาง Facebook: Truevisions, Tik Tok: @truevisions และ Line: TrueVisions