อาหารประเภทฟาสต์ฟู้ด หรืออาหารจานด่วนตามสั่งแบบบ้านเรา ส่งผลเสียต่อร่างกายจริงหรือไม่ ร่วมหาคำตอบไปพร้อมกับเหล่าอาสาสมัครจากประเทศอังกฤษได้ ในรายการ The Truth About Takeaways

ความเร่งรีบในสังคมเมืองในปัจจุบัน ทำให้ร้านอาหารจานด่วนต่างๆ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เราคุ้นเคยกันดี และโปรดปรานการรับประทานอาหารจากร้านพิซซ่าแบรนด์ดัง ไก่ทอดกรอบ เบอร์เกอร์ กะบับ รวมถึงอาหารจีนหลากหลายเมนู ซึ่งเหล่านักวิชาการด้านโภชนาการต่างบ่งชี้ว่าอาหารเหล่านี้ ไม่ได้ให้ประโยชน์ต่อร่างกายเลย แถมยังเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอ้วน เบาหวาน และโรคอื่นๆ ตามมาอีกด้วยซ้ำ

ด้วยเหตุนี้ ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย จอห์น มัวร์ส ลิเวอร์พูล จึงได้เชิญอาสาสมัครผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดจำนวน 15 คน มาทดลองว่าหากกินอาหารฟาสต์ฟู้ดวันละ 2 มื้อ ตามระยะเวลาที่กำหนดให้ ร่างกายและความรู้สึกของพวกเขาจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบที่ได้อาจทำให้คุณเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารของคุณไปด้วยเช่นกัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดสอบครั้งนี้ได้ ในรายการ The Truth About Takeaways เริ่มวันพฤหัสบดีที่ 6 นี้ 20.55 น. ทางช่อง BBC Earth (568)