ตอน 11 กล่องหยุดเวลา

จั๊วะตัดสินใจ ไปเจอหญิงสาว เห็นว่าหญิงสาวมาเดทกับเจษก็ผิดหวัง หญิงสาวบอกว่าที่ตั้งใจชวนจั๊วะมาวันนี้ เพราะอยากขอให้จากกันด้วยดี และอยากเลี้ยงขอบคุณจั๊วะ ฉลองเรียนจบย้อนหลังให้กับจั๊วะที่จั๊วะแนะนำให้เธอแก้พล็อตใหม่ พอเธอเเก้ตามจั๊วะบทหนังตัวจบของเธอก็ผ่าน แถมได้เอบวกด้วย บางทีหญิงสาวอาจจะต้อง เลิกหวังถึงอนาคต ลืมอดีต แล้วอยู่กับปัจจุบัน อย่างที่จั๊วะบอกจริงๆ… หญิงสาวไปเข้าห้องน้ำ เจษชื่นชมจั๊วะ บอกว่าหญิงสาวพูดถึงจั๊วะ ว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด จั๊วะสะท้อนใจ หญิงสาวที่กลับมาอีกครั้งไม่เจอจั๊วะแล้ว เจษบอกว่าจั๊วะฝากกฎเหล็กสิบข้อไว้ ว่า...

อย่าให้เธอทำหน่อมแน้มเป็นสาวหวาน / อย่าให้เธอดื่มเหล้าเป็นแก้วที่สามเพราะเธอจะอัดใครเข้าสักคนแน่ / เวลาไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งกาแฟ อย่าสั่งน้ำอัดลมหรือน้ำผลไม้ / ถ้าโดนเธออัดก็ทำเหมือนคุณเจ็บจัง แต่ถ้าคุณเจ็บบจริงก็ทำเหมือนคุณไม่เจ็บ / แล้วถ้าครบร้อยวัน ต้องเอาดอกกุหลาบไปให้เธอตอนเธอเรียนอยู่ /ต้องรู้จักศิลปะป้องกันตัว และตีแบตให้เป็น / แล้วอย่าลืมเตรียมตัวไปนอนในคุกบ้างเป็นบางเวลา / ถ้าเธอขู่ว่าเธอจะฆ่าคุณให้จั๊วะเสียว่ามันไม่จริง มันจะทำให้รู้สึกดีขึ้น / ถ้ารองเท้าเธอกัด ต้องเปลี่ยนรองเท้ากับเธอ / และข้อสุดท้าย เธอชอบขีดๆเขียนๆ อย่าลืมให้กำลังใจเธอด้วย….

หญิงสาววิ่งออกไปตามจั๊วะ ไปยังที่แรกที่ทั้งสองเจอกัน จั๊วะกับหญิงสาวสวนกันไปมา จนถึงที่ชานชาลา จั๊วะยืนอยู่เส้นเหลืองเหมือนจะฆ่าตัวตาย หญิงสาวประกาศตามหาจั๊วะ จั๊วะรีบไปหาหญิงสาว ทั้งสองกอดแล้วจูบกัน หญิงสาวต่อยจั๊วะสั่งสอน…

ผ่านเวลาไปสักพัก ทั้งสองเขียนจดหมายหากัน เล่าเรื่องของตัวเอง ในช่วงที่เตรียมแยกทางกันอย่างเป็นทางการ จั๊วะและหญิงสาวที่ต่างคนต่างคิดถึงกัน แม้ว่าจะมีชีวิตของตัวเอง จั๊วะไปฝึกงานเป็นผู้ช่วยทนาย เริ่มต้นชีวิตวัยทำงานเต็มตัว หญิงสาวเตรียมจะเดินทางไปอีกไม่กี่วันข้างหน้า ทั้งสองนัดกันว่าจะไปร่ำลากันครั้งสุดท้ายที่ต่างจังหวัดไกลๆ ก่อนจะต้องจากกันไปจริงๆ

 

ตอน 12 คนจากอนาคต

ในวันเดินทาง จั๊วะกับหญิงสาวมาเจอกัน ทั้งคู่พยายามทำตัวให้ไม่เศร้าตลอดการเดินทาง จนกระทั่งถึงที่หน้าผา ทั้งสองแยกกันไปคนละฝั่ง ต่างคนต่างตะโกนบอกความในใจของความรักที่เป็นไปไม่ได้ครั้งนี้ หญิงสาวขอโทษจั๊วะที่เพราะความต่างชั้น ความไม่เห็นด้วยของคนรอบตัวเธอเป็นอุปสรรคใหญ่ที่ทำให้คบกันไม่ได้ เพราะเธอไม่อยากสูญเสียจั๊วะไป เลยเลือกจะปล่อยจั๊วะ…

ใต้ต้นไม้ ทั้งสองเอาจดหมายใส่ลงในกล่องหยุดเวลา ภายใต้ข้อตกลงว่าต่างคนจะเอาจดหมายฝังไว้ และในอีกสองปีจะกลับเจอกันอีกครั้ง เปิดจดหมายแล้วอ่านพร้อมๆกัน บางทีอาจจะเจอทางออกที่ดี …จั๊วะรู้ว่านี่คือวิธีการบอกลาของคนใจเเข็งอย่างหญิงสาว “อีกสองปีต่อจากนี้ บ่ายสองโมงเราจะมาเปิดกล่อง ตกลงนะ…” ทั้งสองขุดหลุมฝังกล่องหยุดเวลา ก่อนจะช่วยกันกลบฝัง ก่อนจะถึงที่สถานีรถไฟที่ทั้งสองต้องแยกจากกัน ต่างคนต่างไปรถไฟคนละขบวน จั๊วะขึ้นรถไฟขบวนแรก แต่ในขณะที่ขบวนรถไฟเคลื่อนนั้นเอง ทั้งคู่ตัดสินใจไม่จาก จั๊วะกระโดดลงจากรถ แต่หญิงสาวตัดสินใจกระโดดขึ้น โชคชะตาเล่นตลกกับพวกเขาอีกครั้ง ไม่ว่ายังไงทั้งสองก็ต้องจากกันอยู่ดี…

สองปีผ่านไป ต่างคนต่างmove on กับชีวิต จั๊วะเริ่มเขียนนิยายเรื่องราวความรักของตัวเองในเว็บไซต์ไปตีสควอต เรียนว่ายน้ำ เรียนฟันดาบ สองปีที่จั๊วะพยายามลืมหญิงสาวออกไปจากใจ ลองมีรักครั้งใหม่แต่ก็ไม่รอดสักครั้ง พ่อกับแม่รู้ว่าจั๊วะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพราะอกหักจากหญิงสาว  พ่อแม่กับจั๊วะปรับทัศนคติกันว่า บางทีคงต้องเดินหน้าต่อ คนถ้าใช่ยังไงมันก็ใช่ จั๊วะเริ่มมีหวังมากขึ้นเมื่อเรื่องราวที่เขียนลงเว็บไซต์ได้รับการติดต่อขอซื้อไปทำหนัง จั๊วะดีใจที่เขาได้ทำฝันของหญิงสาวให้เป็นจริง ด้านหญิงสาวที่เรียนที่เมืองนอก มีเจษตามดูแล หญิงสาวเริ่มเปิดใจให้กับเจษมากขึ้นทุกวัน หวังว่าจะลืมจั๊วะได้ในเร็ววัน….

เมื่อครบวันกำหนดที่ทั้งคู่ต้องกลับมาเจอกัน จั๊วะเอาแต่เขียนแก้บทหนังส่งค่ายที่ติดต่อมา รีบไปเจอหญิงสาวที่ใต้ต้นไม้ตามที่สัญญาด้วยใจระทึกตื่นเต้น

 

สัมผัสความฮา ความป่วน ความน่ารักและโรแมนติก ได้ในซีรีส์ "My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายกระจั๊วะ" ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางช่อง True Asian More (120/239) 

#MySassyGirlTH #ยัยตัวร้ายกับนายกระจั๊วะ #เบสท์ณัฐสิทธิ์ #bestnk #แก้วจริญญา #kaewjarin #TrueVisions #TrueVisionsOriginalPictures #HaloProductions