“เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวชาวไทยที่ผ่านมาจากรอบคัดเลือก ต้องเจอศึกหนัก เมื่อจะพบกับ รอนนี่ โอซัลลิแวน เจ้าของแชมป์โลก 5 สมัย ชาวอังกฤษ ในรอบแรกของการแข่งขัน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ ครูซิเบิล เธียร์เตอร์ เมือง เชฟฟิลด์

         เมื่อช่วง 5 โมงเย็นที่ผ่านมา ได้มีการประกาศผลการจับสลากประกบคู่สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รอบเมนดรอว์ โดยมี 2 นักสอยคิวไทยผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปได้นั่นคือ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู และ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ

         ผลปรากฎว่า เทพไชยา อุ่นหนู จะต้องเจอกับ โอซัลลิแวน มือ 6 ของรายการในยรอบแรก โดยสถิติที่ผ่านมา “เอฟ นครนายก” เคยเป็นฝ่ายเอาชนะมาได้ 1 ครั้งในรายการ เยอรมัน มาสเตอร์ส เมื่อปี 2014 โดยจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 2-3 สิงหาคม ด้าน นพพล แสงคำ จะพบ ฌอน เมอร์ฟี่ มือ 10 ของรายการชาวอังกฤษ โดยสถิตการพบกัน “หมู ปากน้ำ” เป็นฝ่ายแพ้มาในการเจอกันทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งทั้งคู่จะดวลกันในวันที่ 3-4 สิงหาคมนี้

 

 

         ทั้งนี้ คุณผู้ชมสามารถติดตามชมสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ เริ่มตั้งแต่รอบแรกวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง True Sports HD, True Sports HD3 และ True Sports 7

 

 

** สรุปผลการจับสลากรอบเมนดรอว์

Betfred World Championship draw

Judd Trump v Tom Ford

Yan Bingtao v Elliot Slessor

Stephen Maguire v Martin Gould

Kyren Wilson v Anthony Hamilton

John Higgins v Matthew Stevens

David Gilbert v Kurt Maflin

Jack Lisowski v Anthony McGill

Mark Allen v Jamie Clarke

Mark Williams v Alan McManus

Stuart Bingham v Ashley Carty

Ding Junhui v Mark King

Ronnie O’Sullivan v Thepchaiya Un-Nooh

Mark Selby v Jordan Brown

Shaun Murphy v Noppon Saengkham

Barry Hawkins v Alexander Ursenbacher

Neil Robertson v Liang Wenbo