อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับรถสูตรหนึ่งขวัญใจชาวไทยของทีม เร้ดบูลล์ สร้างประวัติศาสตร์ หลังขึ้นโพเดี้ยม ฟอร์มูล่า วัน ได้เป็นครั้งแรกในอาชีพ จากการจบอันดับ 3ในรายการ ทัสคานี่ เฟอร์รารี่ 1000 กรังด์ปรีซ์ ที่สนามมูเจลโล่  เซอร์กิต เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

 

         อัลบอน ออกสตาร์ทในกริดที่ 4 ก่อนเร่งเครื่องแซงคู่แข่งช่วง 8 รอบสุดท้าย ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 3 และรักษาตำแหน่งไว้ได้ ทำให้สามารถขึ้นโพเดี้ยมได้เป็นครั้งแรกในชีวิต และเป็นนักขับไทยคนแรกที่จบในอันดับ 3 พร้อมขึ้นโพเดี้ยมศึก เอฟวัน ได้สำเร็จ หลังจากพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช หรือ พระองค์ชายพีระ เคยได้อันดับ 4 ใน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อปี 1954 ส่วน อัลบอน เคยจบอันดับ 4 มาแล้ว 2 ในครั้งในรายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ 2019 และ สตีเรียน กรังด์ปรีซ์ 2020

         นักขับขวัญใจชาวไทย กล่าวหลังสร้างประวัติศาสตร์ว่า "ขอบคุณทุกคนสำหรับทุกสิ่ง และขอบคุณทั้งทีมงาน และทุกๆคนที่อยู่เคียงข้างคอยให้กำลังใจผมมาตลอด ผมมีความสุขมาก และรู้สึกดีที่ก้าวมาถึงจุดนี้ นี่เป็นเรซที่ยากมาก และทำให้ทุกคนในทีมต่างต้องทำงานกันหนักอย่างหนักก่อนจะได้ผลลัพธ์ที่ดีหลังจบการแข่งขัน"