หลังจากที่รัฐบาลจีนยอมรับว่ามีการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ที่ตลาดค้าสัตว์ป่าเมืองอู่ฮั่น เมื่อเดือนธันวาคม 2562 ก่อนที่เชื้อโรคร้ายจะกระจายไปหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว จนทางการจีนต้องสั่งล็อกดาวน์ประเทศอย่างเข้มงวดในเดือนมกราคมปีถัดมา

นอกเหนือจากการออกคำสั่งให้ปิดเมือง งดการเดินทางข้ามเขต และให้กักตัวอยู่ในบ้าน จีนก็ยังได้ระดมกำลังทีมแพทย์ พยาบาล นักวิจัย และสายงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาช่วยแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่เมืองอู่ฮั่นอย่างเร่งด่วน จนแน่ใจว่าสามารถควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสเอาไว้ได้ จึงเริ่มคลายข้อบังคับต่างๆ ลง ท่ามกลางความชื่นชมจากทั่วโลกในการวางแผนการรับมือได้อย่างเด็ดขาด

เพื่อสดุดีถึงความทุ่มเทของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ช่อง CCTV จึงหยิบเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาสร้างเป็นซีรีส์ชุด Heroes in Harm’s Way ขึ้น เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้อันหนักหน่วงของเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ที่ต้องใช้ความอดทนอดกลั้น ความเสียสละ ความสมัครสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพื่อต่อสู้กับวิกฤตที่เกิดขึ้นให้ชาวโลกได้ประจักษ์

รับชมซีรีส์ดราม่าเรื่องเยี่ยม และการแสดงของเซียวจ้าน นักร้องชื่อดังที่มาเป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่องนี้ได้พร้อมกัน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 20.00 น. ทาง True Asian Series HD (120/239) เริ่ม 11 กันยายนนี้